ASP#7. Câu lệnh lặp trong ASP                    ASP#6. Lệnh điều kiện (if-then) trong ASP                    Thơ kể chuyện cổ tích: Sọ Dừa                    Các hàm toán học trong Excel                    Các hàm thống kê cơ bản trong Excel                    


C Cách dùng fibonanci

Mức Fibonacci Retracement nào quan trọng nhất?

Với Fibonacci Retracement sẽ có các mức chính như sau: 0 – 23.6- 38.2-50-61.8-76.4-100.

Các mức này đều đối xứng với nhau, cộng lại sẽ cho ra kết quả bằng 100.

Ví dụ: 23.6+ 76.4 = 100.

Các bạn để ý mức 50 ở đây không phải 1 số được rút ra từ dãy Fibonacci, nhưng chúng lại xuất hiện ở trong Fibonacci Retracement vì giá thường có xu hướng phản ứng lại trước ngưỡng quan trọng

Trong số này các mức thoái lui 38.2% – 50% và 61.8% là những mức thoái lui quan trọng nhất.

Như diễn giải từ , giá thường bị kéo thụt lùi trở lại trước khi tiếp tục xu hướng cũ và 3 mức tôi kể trên là những mức mạnh nhất, được nhiều trader quan tâm nhất, giúp trader xác định mức độ hồi lại trước khi tiếp tục xu hướng ban đầu.

Ngoài ra, Fibonacci Retractment chỉ hoạt động hiệu qua trong 1 thị trường có xu hướng rõ ràng. Lúc này kịch bản mà nhiều trader viết sẵn ra để thực hiẹn đó là mua trên một mức thoái lui  của Fibonacci khi thị trường đang có xu hướng tăng và chờ bán trên một mức thoái lui tại Fibonacci mức kháng cự khi thị trường có xu hướng giảm.

Vậy các con số này có ý nghĩa như thế nào?

Về cơ bản các mức cản được tạo ra từ Fibonacci được xem là cản tâm lý cho nên ở những ngưỡng này sẽ cho trader 1 cái nhìn cụ thể về diễn biễn của phe mua hoặc phe bán.

 

Các  bạn nhìn vào hình ảnh dưới đây sẽ thấy xu hướng chính là 1 xu hướng tăng, sau khi giá đã hồi lên tới điểm này thì giá sẽ có xu hướng điều chỉnh, sau đó mới tiếp tục tăng tiếp.Và vì xu hướng chính là xu hướng tăng nên giá rất có thể sẽ quay trở về 3 ngưỡng 38,2%, 50% hoặc 61,8%. Đôi khi, giá có thể hồi về tới tận 0.76, tuy nhiên bạn chỉ nên giao dịch ở 3 ngưỡng như trên là đủ. Nếu giá thực sự hồi về những điểm này bạn sẽ tiến hành vào lệnh “BUY”.

Nếu như các bạn đặt mua  ngay tại vùng khoanh đỏ, như ví dụ bên dưới, mà không chờ về thì bạn có thể đu đỉnh hoặc nếu như xu hướng tiếp theo là xu hướng đảo chiều sẽ không thể dẫn đến rủi ro và cắt lỗ.

202 - Tuệ Chân - 19/05/2022 07:27Ảnh minh họa
Link chia sẻ bài viết
Copy
https://tritue.edu.vn/tritueyii1/index.php/post/view?id=12


tritue.edu.vn       43 members, 210724 visitors

Copyright © 2019 - 2024 by tuetamsuphu@gmail.com
All Rights Reserved.